|Gỗ Bạch Dương – Poplar
Gỗ Bạch Dương – Poplar2018-08-07T10:32:12+00:00

Gỗ bạch dương – Poplar wood

Gỗ Bạch Dương – Poplar thuộc họ gỗ cứng, có sức hấp dẫn đặc biệt trong các sản phẩm gỗ cao cấp từ phía Đông của bán cầu.Gỗ bạch dương – Poplar được đánh giá rất cao không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Gỗ bạch dương có màu nhạt.Gỗ bạch dương phát triển tốt nhất ở những vùng thoát nước tốt, vì thế mà người ta trồng gỗ này nhiều ở những sườn núi thấp.
Gỗ bạch dương có tính thương mại rất cao hiện nay vì nó là một trong những loại gỗ tự nhiên phù hợp để thay thế dòng gỗ mềm đang cực kỳ khan hiếm trên thế giới cũng như Việt Nam. Gỗ bạch dương được dùng rất nhiều trong thiết kế nội thất, khung xây dựng. Ngoài ra, loại gỗ này còn là nguồn thực phẩm “trứ danh’ của rất nhiều loài động vật hoang dã.
Gỗ bạch dương ở nước ta hiện nay đều là gỗ bạch dương nhập khẩu. Gỗ bạch dương khai thác có chiều cao khoảng 49m, đường kính 2,4m. Hàng năm, gỗ bạch dương đem lại nguồn thu cực lớn cho các quốc gia trồng gỗ này. Gỗ bạch dương xẻ sấy có dát màu nhạt, trắng hoặc vàng nhạt, kèm sọc đặc trưng.
Gỗ bạch dương cũng là một trong hiếm các loại gỗ chất lượng nhưng lại sở hữu trọng lượng cực nhẹ, bạn có thể kiểm chứng thông tin này tại bất cứ điểm bán gỗ bạch dương nào.

Đặc tính của gỗ Bạch Dương – Poplar

Dễ dàng thi công xẻ sấy và uốn cong bằng hơi nước
Gỗ có khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ khô nhanh và ít bị biến dạng khi sấy.
Gỗ mềm có khối lượng tương đối nhẹ, sức chịu lực xoắn và lực nén yếu, độ kháng va chạm thấp
Gỗ không mùi, không vị. Khối lượng trung bình của gỗ  bạch dương – poplar ( ở độ ẩm 12%): 449 kg/m3.
Khả năng bám sơn và màu nước rất tốt
Giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ nguyên liệu khác. Ngoài ra,gỗ Bạch Dương – Poplar còn rất nhẹ thuận tiên cho viện bốc dỡ và di chuyển

Ứng dụng của Gỗ Bạch dương – Poplar wood

Một số ứng dụng phổ biến của gỗ bạch dương: đóng mặt ngăn kéo, cửa cái, gờ trang trí, khung ảnh, đồ chơi cao cấp, một số dụng cụ nhà bếp, diêm và ứng dụng đặc trưng nhất có lẽ là làm ván nẹp nhà tắm hơi. Sở dĩ gỗ bạch dương có ứng dụng đặc biệt này là vì gỗ dương dẫn nhiệt thấp. Gỗ bạch dương xẻ sấy có một ứng dụng gây khá nhiều tranh cãi thời gian trước đây, đó là ứng dụng làm đũa ăn . Khả năng dẫn nhiệt thập của nó thì rất phù hợp với ứng dụng này nhưng liệu nó có an toàn không là điều không ít chuyên gia, người tiêu dùng lo lắng. Gỗ bạch dương đã được nghiên cứu và xếp vào nhóm các loại gỗ an toàn cho sức khỏe của con người, ngay cả với ứng dụng làm đũa ăn, ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến sức khỏe của con người, nó cũng được khẳng định là an toàn.

Gỗ Bạch Dương là nguyên liệu tốt cho Bạn!

error: Content is protected !!