|Gỗ Óc chó – Walnut
Gỗ Óc chó – Walnut2018-08-09T09:26:54+00:00

GỖ ÓC CHÓ – WALNUT

Gỗ óc chó tiếng anh là Walnut không thuộc nhóm gỗ trong phân nhóm gỗ Việt Nam vì chúng là loại gỗ ngoại nhập. Chúng là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được. Gỗ An Lạc chuyên nhập khẩu Gỗ óc chó trònóc chó xẻ nguyên kiện từ những nguồn rừng chất lượng cao từ Bắc Mỹ, với độ dày và phẩm cấp phong phú

Gỗ An Lạc là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối Gỗ óc chó – Walnut từ Mỹ cho các xưởng sản xuất nội thất, các đơn vị bán lẻ gỗ óc chó tự nhiên nhập khẩu bao gồm gỗ tròn và xẻ sấy.  Gỗ An Lạc có uy tín trên 20  năm trong ngành gỗ, cùng với đó là bảng giá vô cùng cạnh tranh trên toàn quốc.

Đặc điểm của gỗ óc chó Walnut Mỹ nhập khẩu 

Gỗ óc chó Walnut Mỹ nguyên liệu trở thành nguyên liệu gỗ đáng giá cho các đồ nội thất gỗ. Gỗ óc chó thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ có màu nâu đến socola.Với chất gỗ cứng, chịu được va đập tốt, và chống được mối mọt rất tốt. Gỗ óc chó xẻ sấy có mặt gỗ nhẵn, tạo nên các sản phẩm có tính thẩm mỹ rất cao. Các sản phẩm từ gỗ óc chó thường rất sang trọng, cũng như có những tính chất mà ít loại gỗ có được. Gỗ óc chó tại Việt Nam đa số là được nhập khẩu từ Bắc Mỹ mang lại chất lượng rất cao.

Màu sắc tự thân của gỗ óc chó – Walnut luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và chúng được du nhập chủ yếu vào Việt Nam từ một trào lưu các chủ đầu tư là người nước ngoài. Xét về tính ứng dụng, Gỗ óc chó dùng sản xuất đồ nội thất cao cấp như Giường, tủ quần áo, bàn làm việc , tủ kệ trang trí , vách ngăn và các vật dụng cao cấp khác trong không gian nội thất….Chúng tạo ra sự huyền bí cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho sản phẩm sử dụng loại gỗ này.

Đặc điểm Gỗ óc chó tự nhiên:

-Tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu socola, dát gỗ sáng màu hơn và có thể phân biệt được với tâm.

-Vân gỗ dạng sóng, cuộn xoắn đẹp mắt.

Óc chó nhập khẩu từ Mỹ thường có dạng tròn đều, cắt  khúc ngắn dưới 5m.

Đặc tính gỗ óc chó thế nào? Đánh giá gỗ có tốt và bền không?

Gỗ Óc chó là loại gỗ rất cứng, mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt.

-Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55

-Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3

-Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 10.2%

-Suất đàn hồi: 11.584MPa

-Độ cứng: 4.492N

Là loại gỗ thượng hạng, có vẻ đẹp và độ bền cao, chống mối mọt tốt.

Gỗ óc chó tròn nguyên liệu

Lựa chọn được cây gỗ Óc chó tròn chất lượng tốt không chỉ đánh giá qua bên ngoài. Gỗ An Lạc là đơn vị cung cấp, bán gỗ Óc chó tròn với chất lượng 2sc, 3sc tiêu chuẩn Mỹ. Với kinh nghiệm lâu năm trong Nhập Khẩu và phân phối gỗ Óc chó nguyên liệu, Gỗ An Lạc là địa chỉ tin cậy cho khách hàng muốn tư vấn và sử dụng mặt hàng này.

Gỗ óc chó phù hợp làm đồ nội thất cao cấp như Giường, tủ quần áo, tủ bếp, bàn làm việc và các vật dụng nội thất khác…

Kho hàng của Gỗ An Lạc cung cấp gỗ Óc chó với 2 xuất xứ

            – Óc chó xẻ sấy trong nước: 2F; 2.2F;4F;6F

            – Óc chó Nhập khẩu nguyên kiện: 2.6F; 3.2F; 3.8F; 5.1F

Chất lượng gỗ Óc chó đa dạng : FAS, 1com, 2acom, 2com theo tiêu chuẩn Mỹ.

Một số ứng dụng của gỗ Óc chó

Trong các thuật ngữ mà người chơi đồ gỗ thường gọi chúng là “ Gỗ nu” nhưng thực chất nó không phải tên một loại gỗ mà nó là bướu gỗ, mắt gỗ được hình thành từ những cây có tuổi thọ hàng trăm năm.

Gỗ Nu là gì? Giá trị của gỗ Nu trong ngày nay?.

Trong các thuật ngữ mà người chơi đồ gỗ thường gọi chúng là “ Gỗ nu” nhưng thực chất nó không phải tên một loại gỗ mà nó là bướu gỗ, mắt gỗ được hình thành từ những cây có tuổi thọ hàng trăm năm.

Phần Nu gỗ là phần thương tật của cây gỗ, nó có vân và màu sắc tự nhiên rất đẹp và khác biệt so với cây gỗ chủ. Phần Nu còn hay được gọi là: núm, nụm của cây. Khi cây gỗ bị thương tật như: bị sâu mọt, chặt chém, sét đánh, xây xướt…

Nu gỗ được phát triển như thế nào?

Do đặc điểm sinh lý và lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống, cây hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và không khí, dồn một lượng lớn vào nơi bị thương tổn, làm cho nó phát triển khác thường so với những nơi khác trên thân cây. Vì thế, chỗ thương tật phình to ra thành bướu. Độ lớn của bướu phụ thuộc vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây. Nhưng đa phần thân cây có bướu  đều có đường kính lớn hơn thân cây chủ. Nói như thế không có nghĩa là có thể tạo ra nu bằng cách mà con người có thể can thiệp vào được như dùng dao chặt, làm trầy xướt thân cây. Việc làm này có tỷ lệ thành nu rất thấp, có khi chỉ tầm khoảng 1% .

error: Content is protected !!